Estratehiya sa Pagbasa at Motibasyon ng mga Mag-aaral sa Ika-7 na Baitang - Oleman, Suzane May S.; Oleman,Suzane May S.; Gador,Sherlita Mae M.; Caubalejo,Darlyn A. (Digos City UMDC, 2019)
Ang naging motibasyon ng mga mananaliksik sa pag-aarl na ito ay upang mabigyan ng kasagutan ang suliranin hinggil sa estratihiyasa pagbasa at ang motibasyon ng mga mag-aaral . ang pananaliksik na ito ay gumagamit ng metodong kwantitatib bilang pagtugon sa maga talatanungan na ginamit ng mga mananaliksik. Ang mga talatanungan ay dumaan sa masusing pagsusuri ng mga balideytor upang sukatin ang bigat na nakakapit sa bawat aytem para matukoy ang antas estratihiya sa pagbasa at ang motibasyon ng mga mag-aaral sa pagbabasa kung lubos na naunawaan nila ang tekstong binabasa . dgdag pa nito, na may nakikitang ugnayan ang motibasyon sa pagb asa at ang estratihiya n sa pagasa ng bawat mag-aarala. Kung gayon , inirekomanda ng mga mananaliksik na ipagpatuloy at palawakin ang estratihiya sap ag-aaral tungkol sa motibasyon ng mga mag-aaral sa pagbabasa ng tekstong binabasa .dag pa nito, na amy nakikitang ugnayan ang motibasyon sa pagbasa ng bawat mag-aarl. Kung gayon, inirekomenda ng mga mananaliksik na ipoagpatuloy at palawakin ang estratihiya sap ag-aaral tungkol sa motibasyon ng mga mag-aaral as pagbabasa ng teksto.
Keywords: Education -- Filipino -- Undergraduate Thesis